Image

Gems Empire Tower là toà nhà tổ hợp văn phòng thương mại và dịch vụ lớn bậc nhất trung tâm Hà Nội. Đây là nơi quy tụ hàng loạt các công ty lớn trong các lĩnh vực như ngân hàng và F&B,... và có sức chứa lên tới 3,000 nhân sự làm việc bên trong tòa nhà.

Địa chỉ: 201 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Liên hệ ngay để nhận ưu đãi
086.9797.369
Tòa nhà cao nhất thế giới có gì?

Tòa nhà cao nhất thế giới có gì?

Nếu nói đến tòa nhà, thì con người luôn có một sự tò mò, thu hút về chiều cao của tòa nhà nay bao nhiêu, tòa nhà này đứng thứ bao nhiêu trên thế giới, trong tòa nhà có những gì? ….đây cũng là một đề tài nhận được rất nhiều sự thu hút, chú ý của nhiều người, từ những tháp chuông cổ kính cho đến những tòa nhà cao trọc trời mang hướng hiện đại, vì thế mỗi công trình đều mang một dấu ấn của mỗi thời kì lịch sử.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật, những tòa nhà cao mọc lên như nấm tạo nên một khung cảnh đồ sộ của một thành phố lớn, Buri Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao là 828m đây chính là minh chứng cho sự phi thường của con người khi chinh phục thiên nhiên.

Trải nghiệm sự hùng vĩ của tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa, một biểu tượng kiến trúc và một kỳ quan của thế giới hiện đại. Vươn cao 828 mét (2.717 feet) trên bầu trời Dubai, Burj Khalifa là một شاهدة على الإبداع البشري والهندسة المعمارية المبتكرة.  dịch “Cùng chứng kiến sự sáng tạo của con người và kiến trúc độc đáo.”

Khám phá kì quan Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới tính tại thời điểm nay là niềm tự hòa của Dubai và các tiểu vương quốc Ả Rập Thông Nhất. Tòa nhà tọa  lạc tại khu vực trung tâm của Dubai là một phần của dự án đô thị Burj Khalifa Downtown, tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Adrian Smith của Skidmore, Owings & Merrill, và được xây dựng bởi Samsung Engineering. Để xây dựng được dự án này phải mất 6 năm từ 2004 đến 2010.

Tòa nhà Buji Khalifa có chiều cao 828m, với 160 tầng, tòa nhà được bảo phủ với một lớp kinh phản quang, tạo nên một vẻ ngoài sang trọng và hiện đại cho tòa nhà.

Về thiết kế

Lấy cảm hứng từ hoa loa kèn Hymenocallis, biểu tượng của sa mạc, Burj Khalifa có thiết kế hình chóp thon, giúp tối ưu hóa cấu trúc để chịu được thời tiết khắc nhiệt của gió và cát.

Tòa nhà được chia làm 3 phần chính:

– Phần đế: gồm 3 tầng – đây là nơi tập chung toàn bộ các tiện ích như trung tâm thương mại, nhà hàng và khu vực đón tiếp.
– Phần thân: gồm 160 tầng trong đó là sàn văn phòng, căn hộ cao cấp và khác sạn Armai
– Phần Đỉnh: Gồm 3 tầng, là nơi đặt đài quan sát nổi tiếng thế giới ” At The Top” Đây cũng là nơi để du khách có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh thành phố giàu có và hoa lệ tại thành phố Dubai

Tòa nhà Burj Khalifa - tòa nhà cao nhất thế giới
Tòa nhà Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới

Về kĩ thuật tòa nhà.

Để tạo nên kì quan này các kĩ sư Dubai đã dụng nhiều kĩ thuật tiến tiến như:

– Kĩ thuật thi công móng bè là sử dụng 500 cọc bê tông cốt thép dài 40m để làm móng tòa nhà.
– Kĩ thuật cốt lõi: Sử dụng hệ thống bế tông cốt thép bao quanh tòa nhà để tăng độ cứng và khả năng chịu lực cao.
– Kĩ thuật bơm bê tông từ trên cao: Sử dụng hệ thống bơm hiện đại để bơm bê tông lên cao 828m

Các kỉ lục của tòa nhà Buri Khalifa nhận được:

Ngoài danh hiệu tòa nhà cao nhất thế thới, Buri Khalifa còn nắm giữ nhiều kì lục khác trên thế giới như:

– Tòa nhà có nhiều tầng nhất thế giới (163 tầng)
– Tòa nhà có thang máy cao nhất thế giới (828 m)
– Đài quan sát cao nhất thế giới (555m)
– Bể bơi ngoài trời cao nhất thế giới (775m)
– Câu lạc bộ đêm cao nhất thế giới (122 tầng)

4. Trải nghiệm khi tham quan Burj Khalifa

Khi thăm quan và trải nghiêm tại tòa nhà cao nhất thế giới không thể bỏ khi đến Dubai như:

– Đài quan sát “At the Top” để ngắm nhìn toàn thành phố Dubai
– Khám phá trung tâm thương mại Dubai Mall sầm uất nhất thế giới.
– Tận hưởng sự sang trọng tại khách sạn Armani
– Thưởng thức bữa tối tại nhà hàng cao nhất thế giới Atmosphere

Xem thêm:

Tòa nhà cao nhất Đông Nam Á có chủ mới ở đâu?

Tòa nhà cao nhất thế giới về đêm
Tòa nhà cao nhất thế giới về đêm

Burj Khalifa, sừng sững hiên ngang giữa sa mạc Dubai, không chỉ là một công trình kiến trúc vĩ đại mà còn là biểu tượng cho trí tuệ, sự sáng tạo và khát vọng chinh phục của con người với thiên nhiên.

Đến với Burj Khalifa, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo mà còn có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc đẳng cấp, tận hưởng cảm giác choáng ngợp trước khung cảnh tráng lệ của thành phố Dubai và hòa mình vào bầu không khí hiện đại, sôi động.

Trả lời

Your email address will not be published.