Image

Gems Empire Tower là toà nhà tổ hợp văn phòng thương mại và dịch vụ lớn bậc nhất trung tâm Hà Nội. Đây là nơi quy tụ hàng loạt các công ty lớn trong các lĩnh vực như ngân hàng và F&B,... và có sức chứa lên tới 3,000 nhân sự làm việc bên trong tòa nhà.

Địa chỉ: 201 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Liên hệ ngay để nhận ưu đãi
086.9797.369
Chứng chỉ xanh là gì? Hành trình “xanh hóa” ngành xây dựng

Chứng chỉ xanh là gì? Hành trình “xanh hóa” ngành xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, việc tích hợp các tiêu chuẩn và chứng chỉ xanh đã trở thành một xu hướng không thể phủ nhận. Hệ thống chứng chỉ xanh, như LEED, BREEAM, EDGE, WELL, và GEEN STAR, không chỉ đánh giá hiệu suất xanh của các dự án xây dựng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành hình ảnh và cam kết xã hội của doanh nghiệp. 

Chứng chỉ xanh là gì?

Chứng chỉ xanh là một hệ thống đánh giá và công nhận các tòa nhà hoặc dự án đã đạt được mức độ bền vững về môi trường, hiệu quả sử dụng năng lượng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Các chứng chỉ xanh được cấp bởi các tổ chức uy tín, dựa trên các tiêu chí cụ thể về hiệu quả sử dụng năng lượng, tiết kiệm nước, chất lượng không khí trong nhà, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường,…

Chứng chỉ xanh giúp doanh nghiệp những cơ hội gì?

Tiết kiệm chi phí: Công trình xanh có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí năng lượng, nước, và các chi phí khác.

Theo một nghiên cứu của Hội Xây dựng Xanh Việt Nam (VGBC), công trình xanh có thể tiết kiệm được 20-30% chi phí năng lượng, 20-30% chi phí nước, và 10-15% chi phí vật liệu so với công trình thông thường.

Tăng cơ hội cạnh tranh cho doanh nghiệp và thu hút nhân tài
Tăng cơ hội cạnh tranh cho doanh nghiệp và thu hút nhân tài

Tăng giá trị tài sản: Công trình xanh có giá trị cao hơn các công trình không xanh. Theo một nghiên cứu của Viện Xây dựng Xanh Hoa Kỳ (USGBC), công trình xanh có giá trị cao hơn 7% so với công trình thông thường.

Tăng năng suất: Nhân viên làm việc trong công trình xanh có thể cảm thấy thoải mái và năng suất hơn. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, nhân viên làm việc trong công trình xanh có năng suất cao hơn 15% so với nhân viên làm việc trong công trình thông thường.

Nâng cao hình ảnh thương hiệu: Công trình xanh thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường. Điều này có thể giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu và thu hút khách hàng, nhà đầu tư và đối tác.

Ngoài ra, chứng chỉ xanh còn có thể giúp doanh nghiệp:

Tuân thủ quy định: Một số quốc gia và địa phương có quy định bắt buộc các công trình phải đạt được chứng chỉ xanh.

Tăng khả năng tiếp cận thị trường: Một số thị trường, chẳng hạn như thị trường bất động sản xanh, chỉ chấp nhận các công trình đạt được chứng chỉ xanh.

Tăng cơ hội cạnh tranh cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên cân nhắc áp dụng các tiêu chuẩn xanh trong xây dựng để tiết kiệm chi phí, tăng giá trị tài sản, nâng cao năng suất và hình ảnh thương hiệu.

Xem chi tiết bài viết:

Văn phòng xanh là gì? 5 Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng văn phòng xanh

Các chứng chỉ xanh hiện nay là gì? sự khác nhau giữa các chứng chỉ xanh hiện nay

Các chứng chỉ xanh

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống chứng nhận công trình xanh trên thế giới, bao gồm:

LEED (Leadership in Energy and Environmental Design): Hệ thống chứng nhận công trình xanh phổ biến nhất trên thế giới, được phát triển bởi Viện Xây dựng Xanh Hoa Kỳ (USGBC). 

LEED đánh giá công trình dựa trên các tiêu chí về hiệu quả sử dụng năng lượng, nước, vật liệu, chất thải, và tiện nghi.

EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies): Hệ thống chứng nhận công trình xanh dành cho các tòa nhà mới, tập trung vào hiệu quả sử dụng tài nguyên. EDGE yêu cầu công trình phải giảm thiểu ít nhất 20% lượng tiêu thụ năng lượng, nước và vật liệu so với công trình điển hình.

Lotus (Leadership in Energy and Environmental Design – Local Operation Unit): Hệ thống chứng nhận công trình xanh được phát triển tại Việt Nam bởi Hội Xây dựng xanh Việt Nam (VGBC). Lotus đánh giá công trình dựa trên các tiêu chí về hiệu quả sử dụng năng lượng, nước, vật liệu, chất thải, và tiện nghi.

WELL Building Standard: Hệ thống chứng nhận công trình xanh tập trung vào sức khỏe và sự thoải mái của người sử dụng. WELL đánh giá công trình dựa trên các tiêu chí về chất lượng không khí, nước, ánh sáng, âm thanh, và tiện nghi.

BREEAM (Building Research Establishment Environmental Assessment Method): Hệ thống chứng nhận công trình xanh được phát triển tại Vương quốc Anh bởi Building Research Establishment. BREEAM đánh giá công trình dựa trên các tiêu chí về hiệu quả sử dụng năng lượng, nước, vật liệu, chất thải, và tiện nghi.

Green Star: Hệ thống chứng nhận công trình xanh được phát triển tại Úc bởi Green Building Council of Australia. Green Star đánh giá công trình dựa trên các tiêu chí về hiệu quả sử dụng năng lượng, nước, vật liệu, chất thải, và tiện nghi.

Ngoài ra, còn có nhiều hệ thống chứng nhận công trình xanh khác được áp dụng tại các quốc gia khác nhau.

Mỗi hệ thống chứng nhận công trình xanh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, doanh nghiệp nên lựa chọn hệ thống chứng nhận phù hợp với nhu cầu và điều kiện cụ thể của mình.

Xu hướng và triển vọng của hệ thống chứng chỉ xanh trong tương lai

Bạn đang quan tâm đến các tòa nhà xanh- chứng chỉ xanh và muốn tìm hiểu tương lai của lĩnh vực này ra sao? Hãy cùng khám phá những xu hướng hot nhất của linh vực này nhé.

Tiêu Chuẩn ” Xịn xò” hơn.

Để đáp ứng một tòa nhà xanh thì các tiêu chuẩn chuẩn xanh ngày càng phức tạp và toàn diện hơn, cụ thể như phải đáp ứng mọi yếu tố từ thiết kế, thi công, vận hành tòa nhà cho đến các môi trường xung quanh.
Công nghệ ngày càng hiện đại

– Công nghệ BIM ( Mô hình thông tin tòa nhà ) sẽ giúp mô phỏng hiệu quả năng lượng và môi trường, từ đó tối ưu hóa thiết kệ và tiết kiệm chi phí xây dựng

– Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (BMS ) Sẽ tự động điều chỉnh hệ thống cơ điện, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm thiểu các tác động từ môi trường.

– Dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu: theo dõi hiệu quả của tòa nhà theo thời gian, xác định được điểm yếu từ đó đưa giải pháp cải tiến hiệu quả.

Chủ đầu tư ” nhiệt tình ” hơn
Nắm rõ được lợi ích kinh tế và môi trường của các tòa nhà xanh ngày càng cao, khiến cho nhu cầu sử dụng chứng chỉ xanh của các chủ đầu tư cũng tăng cao.

Ngoài ra nhà nước luôn có chính sách ưu đãi và hỗ trợ từ chính phủ cho các tòa nhà xanh cũng là động lực thúc đẩy nhu cầu sử dụng chứng chỉ xanh.

201 Trường chinh đạt chứng gì xanh gì?

Tòa nhà văn phòng 201 Trường Chinh được cấp chứng nhận Edge vì đã đáp ứng các tiêu chí về hiệu quả sử dụng năng lượng, nước và vật liệu, nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường. Cụ thể, tòa nhà đã áp dụng các giải pháp sau:

Tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên: Tòa nhà được thiết kế với hệ thống cửa sổ lớn, giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp giảm thiểu nhu cầu sử dụng điện chiếu sáng.

Tái sử dụng nước mưa: Tòa nhà được trang bị hệ thống thu gom và tái sử dụng nước mưa, giúp giảm thiểu nhu cầu sử dụng nước sạch.

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường: Tòa nhà sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế. Điều này giúp giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình xây dựng và sử dụng tòa nhà.

Xem chi tiết bài viết:

Vị trí địa lý đặc điểm nổi bật khi thuê văn phòng 201 Trường Chinh

Dưới đây là một số giải pháp cụ thể mà tòa nhà 201 Trường Chinh đã áp dụng để đạt được chứng nhận Edge:

Về năng lượng:

Sử dụng hệ thống đèn LED tiết kiệm năng lượng cho tất cả các khu vực trong tòa nhà.
Sử dụng hệ thống điều hòa không khí inverter có hiệu suất cao.
Sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên cho các khu vực có thể áp dụng.

Về nước:

Sử dụng hệ thống thu gom và tái sử dụng nước mưa cho các mục đích tưới cây, vệ sinh công cộng.
Sử dụng hệ thống tiết kiệm nước cho các khu vực vòi nước, bồn cầu.

Về vật liệu:

Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế, chẳng hạn như gạch bê tông tái chế, sơn không chứa VOC,…

Việc đạt được chứng nhận Edge là một minh chứng cho cam kết của chủ đầu tư tòa nhà 201 Trường Chinh trong việc phát triển bền vững. Tòa nhà đã góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các doanh nghiệp khi hợp tác và sử dụng dịch vụ tại tòa nhà Gems empire tower

Hệ thống chứng chỉ xanh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng và vận hành các tòa nhà bên vững nhờ đó đã góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Với những xu hướng và phát triển tích cực như hiện nay với sự ra đời của các tiêu chuẩn mới, sử dụng các công nghệ hiện đại thông minh vào tòa nhà ngày càng tăng, vì vậy hệ thống chứng chỉ xanh hứa hẹn có một tương lai tươi sáng trong những năm tới.

Trả lời

Your email address will not be published.