Image

Gems Empire Tower là toà nhà tổ hợp văn phòng thương mại và dịch vụ lớn bậc nhất trung tâm Hà Nội. Đây là nơi quy tụ hàng loạt các công ty lớn trong các lĩnh vực như ngân hàng và F&B,... và có sức chứa lên tới 3,000 nhân sự làm việc bên trong tòa nhà.

Địa chỉ: 201 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Liên hệ ngay để nhận ưu đãi
086.9797.369
7 Lưu ý khi chọn cây xanh để bàn làm việc hợp với mệnh

7 Lưu ý khi chọn cây xanh để bàn làm việc hợp với mệnh

Để đảm bảo rằng cây được chọn không chỉ làm đẹp không gian làm việc mà còn mang lại lợi ích về sức khỏe, bình an, tài lộc và may mắn cho chủ nhân, hỗ trợ họ trên con đường công danh. Cùng Gems empire tower tìm hiểu về những loại cây phù hợp cho từng mệnh trong bài ngắn dưới đây.

Ý nghĩa của việc để cây xanh để bàn

Cải thiện chất lượng không khí: Cây xanh giúp hấp thụ các chất ô nhiễm không khí, chẳng hạn như formaldehyde, benzene và trichloroethylene. Điều này giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Cây xanh để bàn giúp cải thiện chất lượng không khí
Cây xanh để bàn giúp cải thiện chất lượng không khí

Tăng độ ẩm: Cây xanh giúp tăng độ ẩm trong không khí, giúp da và đường hô hấp khỏe mạnh hơn.

Giảm căng thẳng: Cây xanh có tác dụng làm dịu tinh thần, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Tăng năng suất: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân viên làm việc trong môi trường có cây xanh có năng suất cao hơn so với nhân viên làm việc trong môi trường không có cây xanh.

Ngoài ra, cây xanh để bàn còn mang lại một số lợi ích khác như:

Tạo điểm nhấn cho không gian: Cây xanh có thể giúp tạo điểm nhấn cho không gian làm việc, giúp không gian trở nên tươi mới và sinh động hơn.
Tăng giá trị thẩm mỹ: Cây xanh có thể giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian làm việc, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho người nhìn.

Lưu ý khi chọn cây xanh để bàn hợp phong thủy:

Khi chọn cây xanh để bàn với mục đích hợp phong thủy, có một số lưu ý quan trọng khi trang trí cây xanh để bàn làm việc đảm bảo rằng cây không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang lại năng lượng tích cực cho môi trường làm việc. Dưới đây là một số lưu ý cần xem xét:

Chọn cây theo mệnh:

Theo quan điểm phong thủy, mỗi mệnh có những cây xanh phù hợp. Ví dụ, cây lưỡi hổ, cỏ may mắn thường được coi là tốt cho nhiều mệnh khác nhau.

Cách chọn cây xanh để bàn hợp phong thủy
Cách chọn cây xanh để bàn hợp phong thủy

Kích thước và hình dáng của cây:

Chọn cây vừa vặn với kích thước của bàn làm việc và không làm cản trở tầm nhìn hay tạo cảm giác chật chội. Dáng cây cũng nên hài hòa và tươi mới.

Cây xanh mang ý nghĩa tích cực:

Nhiều cây xanh trong phong thủy được tin là mang lại may mắn, tài lộc. Ví dụ, cây tiền, cây lưỡi hổ, cây phát tài thường được lựa chọn.

Chọn cây theo hướng của văn phòng:

Nếu bàn làm việc hướng về hướng Bắc, cây cỏ may mắn thường được ưa chuộng. Trong khi đó, hướng Đông thì có thể chọn cây cây treo hay cây có hình dáng cao dọc để tạo sự cân bằng.

Chăm sóc dễ dàng:

Chọn cây có yêu cầu chăm sóc phù hợp với mức độ kiên thức và thời gian bạn có thể dành cho việc chăm sóc cây.

Màu sắc của lá và hoa:

Màu xanh của lá cây thường mang lại năng lượng dương tích cực. Cây có hoa cũng có thể mang đến năng lượng tốt, tùy thuộc vào màu sắc của hoa.

Phối hợp với trang trí nội thất:

Cân nhắc màu sắc và kiểu dáng của cây để chúng phối hợp với trang trí nội thất của văn phòng.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn lựa cây xanh để bàn sao cho không chỉ đẹp mắt mà còn tận dụng được năng lượng tích cực theo quan điểm phong thủy.

Đọc thêm: 

5 Lưu ý cần tránh khi đặt đồ để bàn làm việc

Cách chọn cây xanh để bàn hợp với mệnh

Để chọn cây xanh để bàn hợp với mệnh, bạn cần xác định mệnh của mình là gì?. Có 5 mệnh trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi  mệnh có những màu sắc và hình dáng cây xanh phù hợp riêng.

Mệnh Kim

Cây kim ngân hợp với người mệnh Kim
Cây kim ngân hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với những cây xanh có màu vàng, trắng, xám, nâu. Những cây xanh có hình dáng thanh mảnh, sắc nét như cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây kim tiền, cây trúc nhật, cây sen đá, cây xương rồng,… cũng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với những cây xanh có màu xanh lá cây, xanh dương, đen. Những cây xanh có hình dáng mềm mại, uyển chuyển như cây trầu bà, cây phát tài, cây kim ngân, cây lan ý, cây phú quý, cây vạn niên thanh,… cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Mệnh Thủy

Cây cọ ta

Người mệnh Thủy hợp với những cây xanh có màu xanh dương, đen, trắng. Những cây xanh có hình dáng lượn sóng, mềm mại như cây lan hồ điệp, cây bạch mã hoàng tử, cây cọ ta, cây vạn niên thanh, cây trầu bà,… cũng rất phù hợp với người mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với những cây xanh có màu đỏ, hồng, tím, cam. Những cây xanh có hình dáng tròn trịa, đầy đặn như cây hồng môn, cây vạn thọ, cây kim tiền, cây phú quý, cây phát tài,… cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với những cây xanh có màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím. Những cây xanh có hình dáng vững chãi, chắc chắn như cây cau cảnh, cây kim ngân, cây phát tài, cây phú quý, cây vạn niên thanh,… cũng rất phù hợp với người mệnh Thổ.

Đọc thêm:

5 Đồ vật phong thủy trang trí bàn làm việc linh nhất hiện nay

Cây phú quý có tông màu đỏ hợp với mệnh thổ
Cây phú quý có tông màu đỏ hợp với người mệnh thổ

Cây xanh để bàn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của con người. Việc chọn cây xanh để bàn hợp với mệnh cũng có thể mang lại những lợi ích phong thủy cho gia chủ. Khi chọn cây xanh để bàn, bạn nên cân nhắc các yếu tố như mệnh, sở thích, phong cách trang trí,… để chọn được cây xanh phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Your email address will not be published.