Image

Gems Empire Tower là toà nhà tổ hợp văn phòng thương mại và dịch vụ lớn bậc nhất trung tâm Hà Nội. Đây là nơi quy tụ hàng loạt các công ty lớn trong các lĩnh vực như ngân hàng và F&B,... và có sức chứa lên tới 3,000 nhân sự làm việc bên trong tòa nhà.

Địa chỉ: 201 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Liên hệ ngay để nhận ưu đãi
086.9797.369
5 Lưu ý cần tránh khi đặt đồ để bàn làm việc

5 Lưu ý cần tránh khi đặt đồ để bàn làm việc

Bàn làm việc là không gian làm việc chính của mỗi người. Một bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp chúng ta tập trung hơn, nâng cao hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, đặt đồ để bàn làm việc không phù hợp lên bàn làm việc, chúng có thể gây ra những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và sức khỏe của chúng ta.

Lưu ý cần tránh khi đặt đồ để bàn làm việc

Đồ vật bừa bộn, lộn xộn

Đồ vật bừa bộn, lộn xộn sẽ khiến bàn làm việc trở nên chật chội, khó chịu, gây mất tập trung khi làm việc. Ngoài ra, những đồ vật này cũng có thể là nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đồ vật bừa bộn, lộn xộn
Đồ vật bừa bộn, lộn xộn

Đồ vật không cần thiết

Những đồ vật không cần thiết sẽ khiến bàn làm việc trở nên rối rắm, gây mất tập trung. Ngoài ra, những đồ vật này cũng có thể là nguồn gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồ vật có hình thù kỳ quái, gây mất tập trung

Những đồ vật có hình thù kỳ quái, gây mất tập trung sẽ khiến chúng ta khó tập trung vào công việc. Ngoài ra, những đồ vật này cũng có thể là nguồn gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý, khiến chúng ta cảm thấy lo lắng, căng thẳng.

Đồ vật có màu sắc sặc sỡ, gây chói mắt

Những đồ vật có màu sắc sặc sỡ, gây chói mắt sẽ khiến chúng ta khó tập trung vào công việc. Ngoài ra, những đồ vật này cũng có thể là nguồn gây ảnh hưởng xấu đến thị lực.

Đồ vật có mùi khó chịu

Những đồ vật có mùi khó chịu sẽ khiến chúng ta khó tập trung vào công việc. Ngoài ra, những đồ vật này cũng có thể là nguồn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đọc thêm:

7 Thiết kế ý tưởng văn phòng xanh tạo nên xu thế 2024

Các đồ vật bạn có thể đặt trên bàn làm việc như:

Ngoài việc tránh đặt những đồ vật không phù hợp lên bàn làm việc, chúng ta cũng cần lưu ý đặt những đồ vật cần thiết, có lợi cho công việc lên bàn làm việc.

Để đồ ngăn nắp cần thiết tăng năng suất làm việc
Để đồ ngăn nắp cần thiết tăng năng suất làm việc

Dưới đây là một số đồ vật nên để trên bàn làm việc:

  • Máy tính, máy in, máy scan,… Đây là những thiết bị cần thiết cho công việc, giúp chúng ta thực hiện công việc một cách hiệu quả.
  • Bút, giấy, thước kẻ,… Đây là những vật dụng cần thiết cho việc ghi chép, làm việc.
  • Sổ tay, lịch,… Đây là những vật dụng giúp chúng ta quản lý thời gian, công việc.
  • Điện thoại, tai nghe,… Đây là những thiết bị giúp chúng ta liên lạc, trao đổi công việc.
  • Cây xanh, hoa tươi. Cây xanh, hoa tươi giúp không gian làm việc trở nên tươi mát, thư giãn, giúp chúng ta tập trung hơn.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt những đồ vật mang ý nghĩa cá nhân, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, thư giãn khi làm việc. Tuy nhiên, cần lưu ý số lượng đồ vật không nên quá nhiều, tránh gây bừa bộn, mất tập trung.

Đọc thêm:

7 Lưu ý khi chọn cây xanh để bàn làm việc hợp với mệnh

Dưới đây là một số gợi ý cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, hiệu quả:

  • Sắp xếp các đồ vật theo thứ tự ưu tiên sử dụng. Đặt những đồ vật thường xuyên sử dụng ở những vị trí dễ lấy.
  • Sắp xếp các đồ vật theo nhóm. Ví dụ, nhóm các đồ dùng văn phòng, nhóm các đồ dùng cá nhân,…
  • Sử dụng các vật dụng lưu trữ. Các vật dụng lưu trữ như hộp, kệ,… sẽ giúp chúng ta sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp.

Thường xuyên dọn dẹp bàn làm việc. Việc dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên sẽ giúp bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, giúp chúng ta tập trung hơn khi làm việc.

Việc sắp xếp bàn làm việc khoa học, hiệu quả sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn khi làm việc.

Đặt đồ để bàn làm việc những đồ vật cần thiết, có lợi cho công việc lên bàn làm việc có thể giúp chúng ta nâng cao hiệu suất làm việc, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn khi làm việc. Do đó, chúng ta cần lưu ý đặt những đồ vật cần thiết, có lợi cho công việc lên bàn làm việc, sắp xếp bàn làm việc khoa học, hợp lý, chỉ nên đặt những đồ vật cần thiết, có lợi cho công việc.

Trả lời

Your email address will not be published.