Image

Gems Empire Tower là toà nhà tổ hợp văn phòng thương mại và dịch vụ lớn bậc nhất trung tâm Hà Nội. Đây là nơi quy tụ hàng loạt các công ty lớn trong các lĩnh vực như ngân hàng và F&B,... và có sức chứa lên tới 3,000 nhân sự làm việc bên trong tòa nhà.

Địa chỉ: 201 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Liên hệ ngay để nhận ưu đãi
086.9797.369
Văn phòng thông minh là gì? gồm những gì ?

Văn phòng thông minh là gì? gồm những gì ?

Văn phòng là một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần vào sự thành công của một doanh nghiệp. Một văn phòng phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được hiệu quả làm việc, tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác, vì vậy một văn phòng đẹp, hiện đại, thông minh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, văn phòng thông minh đang trở thành một xu hướng mới, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Là một mô hình văn phòng áp dụng các công nghệ thông minh và hệ thống tự động hóa để cung cấp một môi trường làm việc hiệu quả, tiện nghi và tối ưu hóa cho nhân viên và doanh nghiệp của bạn.

Văn phòng thông minh là gì?

Văn phòng thông minh là gì? hay (Smart Office) là một mô hình văn phòng áp dụng các công nghệ thông minh và hệ thống tự động hóa để cung cấp một môi trường làm việc hiệu quả, tiện nghi và tối ưu hóa cho nhân viên và doanh nghiệp.

Văn phòng thông minh là gì?
Văn phòng thông minh là gì?

Văn phòng thông minh gồm những gì?

Công nghệ: Văn phòng thông minh được trang bị các thiết bị và công nghệ hiện đại, bao gồm:

Như đã nói ở trên văn phòng thông minh là văn phòng được sử dụng các công nghệ hiện đại, hệ thống tự động, nhằm cung cấp một môi trường hiện đại cho doanh nghiệp, vậy văn phòng thông minh gồm những gì?

1. Đầu tiên phải nhắc đến cơ sở hạ tầng như:
– Tự động điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm thông gió dựa trên nhu cầu sử dụng, điều này giúp tiết kiệm năng lượng cho môi trường.
– Các hệ thống an ninh và camera giám sát, kiểm soát ra vào bẳng thẻ, hay khóa thông minh giúp đảm bảo an toàn cho tài sản và con người.
– Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh BMS – theo dõi và điều khiển mọi hoạt động điện nước trong tòa nhà

2. Hệ thống kết nối.
– mạng lướt kết nối intenet tốc độ cao, được kết nói với mọi thiết bị trong phòng, cho phép truy cập dữ liệu, chia sẻ thông tin một cách hiệu quả.
– Wifi được phủ sóng toàn bộ văn phòng
– Hệ thống hội nghị truyền hình được kết nối với các chi nhánh hoặc đối tác từ xa rất hiện đại

3. Thiết bị văn phòng thông minh:
– Máy tính, máy tỉnh bảng, điện thoại thông minh tất cả được trang thiết bị các phần mềm hiện đại, hỗ trợ công việc được tốt nhất.
– máy in máy photocopy, máy fax đa chức năng giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quy trình làm việc.

4. Không gian làm việc linh hoạt.
– Khu vực làm việc chung (coworking space) khuyến khích sự sáng tạo và cộng tác.
– Phòng họp được trang bị đầy đủ tiện nghi cho các cuộc họp nhóm, hội nghị.
– Khu vực thư giãn giúp nhân viên giải trí và nạp năng lượng.

5.Về phần mềm và ứng dụng văn phòng thông minh.

– Phần mềm quản lý công việc
– phần mềm quản lý tài liệu
– Phần mềm quản lý email
– Phần mềm quản lý khách hàng (CRM)
– Phần mềm an ninh mạng

Thiết kế: Văn phòng thông minh được thiết kế hiện đại, khoa học, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân viên. Thiết kế văn phòng thông minh thường chú trọng đến các yếu tố sau:

Ngoài những phần trên các công ty doanh nghiệp còn rất chú trọng đến thiết kế không gian văn phòng như:

– Thiết kế văn phòng: Thiết kế theo phong cách hiện đại, đầy đủ tiện nghi, ưu tiên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, luôn đổi mới tạo không giam cảm hứng sáng tạo và thúc đẩy năng suất làm việc.

– Văn hóa doanh nghiêp: Luôn khuyến khích tạo dựng văn hóa làm việc cởi mở, khuyến khích sự sáng tạo, học hỏi và chia sẻ kiến thức với nhau.

–  Đào tạo nhân viên: Luôn năng cao kiến thức kĩ năng sử dụng công nghệ cho nhân viên để có thể khai thác tối đa hiệu quả làm việc của văn phòng thông minh.

Đọc thêm: Văn phòng xanh là gì? 5 Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng văn phòng xanh

Quản lý: Văn phòng thông minh được quản lý một cách khoa học và hiệu quả. 

Xây dựng quy trình quản lý rõ ràng: Xây dựng quy trình quản lý rõ ràng giúp đảm bảo mọi hoạt động trong văn phòng được vận hành một cách trơn tru và hiệu quả.

Sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ quản lý: Sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ quản lý giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý.

Đào tạo nhân viên về văn phòng thông minh: Đào tạo nhân viên về văn phòng thông minh giúp nhân viên hiểu rõ và sử dụng hiệu quả các thiết bị và công nghệ hiện đại trong văn phòng.

Sử dụng công nghệ để hỗ trợ quản lý
Sử dụng công nghệ để hỗ trợ quản lý

Văn phòng thông minh mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và nhân viên, bao gồm:

Tăng năng suất làm việc: Văn phòng thông minh giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, giảm thiểu thời gian lãng phí và tăng năng suất lao động.

Tiết kiệm chi phí: Văn phòng thông minh giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về năng lượng, vận hành và bảo trì.

Tăng cường an toàn và bảo mật: Văn phòng thông minh được trang bị các hệ thống an ninh và bảo mật hiện đại, giúp bảo vệ tài sản và nhân viên của doanh nghiệp.

Tạo môi trường làm việc thoải mái và sáng tạo: Văn phòng thông minh tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và sáng tạo, giúp nhân viên gắn bó với doanh nghiệp và nâng cao tinh thần làm việc.

Văn phòng thông minh đang dần trở thành một xu hướng tất yếu của tương lai, việc ứng dụng công nghệ thông minh vào hệ thống văn phòng sẽ giúp nâng cao được hiệu quả làm việc, giúp tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp cũng như tạo nên một môi trường tiện nghi và thoải mái cho nhân viên, từ đó thu hút được nhân tài và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Trả lời

Your email address will not be published.